Giới thiệu đèn hai đèn flash Canon 600EX và 600EX-RT

Cùng với sự kiện phát hành máy ảnh EOS 5D Mark II, Canon cũng giới thiệu hai đèn flash thế hệ mới nhất 600EX và 600EX-RT và các phụ kiện. Là thế hệ đèn flash tân tiến và cao cấp nhất của Canon, 600EX-RT thay thế cho đèn flash 580EX II. Rất nhiều tính năng mới được cải tiến, nâng cấp cũng như mở rộng khả năng giao tiếp với các thiết bị mới đi kèm. Khác với 600EX-RT đèn 600EX không có tính năng radio wireless.

 

Cải tiến đầu tiên là khả năng thay đổi phạm vi góc phủ sáng tăng lên 20mm-200mm, góc phủ mở rộng thành 14mm khi sử dụng miếng tản quang. Ở vị trí góc phủ 200mm, đèn flash phát ra chùm sáng hẹp, tương tự như khi gắn thiết bị honeycomb phía trước đầu đèn (Góc phủ khoảng 8O trên máy ảnh crop và 12o trên máy fullframe). Với khả năng này cho phép tăng chỉ số hướng dẫn (GN) của đèn flash lên cao nhất là 60 (tính bằng mét, góc phủ 200mm và ISO 100). Người dùng cũng có thể cài đặt chức năng phân bổ chiếu đèn của đèn flash (Light distribution) theo ba cách tiêu chuẩn, tối đa GN (góc hẹp) và góc rộng (chiếu sáng toàn bộ khung hình, bên trái đến bên phải, trên cao xuống bên dưới)

 

Tính năng quan trọng nhất được bổ sung chính là tích hợp thiết bị phát sóng radio wireless bên trong. Cho phép liên lạc hai chiều giữa đèn flash với đèn flash cũng như thiết bị điều khiển đèn flash không dây. Với tính năng này, người sử dụng có thể điều khiển cài đặt đèn flash trực tiếp từ đèn chủ hay thiết bị điều khiển, kích hoạt đèn flash rời trên máy ảnh khác và mở rộng phạm vi hoạt động.

 

Canon 600-RT có các gel màu và thiết bị gắn gel lên đầu đèn. Mục đích của gel màu, cho phép chiếu sáng cùng với nguồn ánh xung quanh. Đi kèm với nó là chức năng giao tiếp máy ảnh thông báo chính xác nhiệt độ màu đèn fash phát sáng để cài đặt cân bằng trắng chính xác.

Kết hợp với thiết bị điều khiển đèn flash không dây ST-E3-RT, cho phép sử dụng chế độ phát sáng TTL chế độ đồng bộ tốc độ cao nhất trên máy ảnh (1/8000s), mở rộng việc phân nhóm lên thành 5 và chức năng tự động quét kênh giao tiếp (tối đa 15 kênh)

Giá dự kiến: USD 630.

Xem đánh gia chi tiết của chúng tôi tại đây

(Thông tin từ USA Canon)

 

Bạn cần Đăng nhập trước khi bình luận cho chủ đề này. Cám ơn bạn.

Trang công nghệ Trắng Đen

Khảo sát

Thương hiệu máy ảnh DSLR nào được bạn yêu thích nhất

Canon - 62.5%
Nikon - 12.5%
Panasonic - 12.5%
Pentax - 0%
Samsung - 12.5%
Sony - 0%

Tổng bình chọn: 8
Khảo sát đă kết thúc lúc: 28 01 2014 - 00:00