Kết quả cuộc thi ảnh đơn Chợ Việt Nam

KẾT QUẢ CUỘC THI ẢNH KỲ 1 – CHỦ ĐỀ CHỢ VIỆT NAM

BTC cuộc thi trang công nghệ Trắng Đen chân thành cảm ơn các Nhiếp ảnh gia đã gửi ảnh tham dự cuộc thi chủ đề chợ Việt Nam. Dưới đây là nội dung và kết quả cuộc thi. Mong nhận được sự tham dự tích cực trong những lần sau.

Tiêu chí và chủ đề cuộc thi

Các bức ảnh phải đáp ứng được tiêu chí về chợ, ví dụ: hình ảnh diễn tả được các hoạt động có tính thương mại, có đông người tham gia, có người mua và kẻ bán.. Bên cạnh đó còn có tiêu chí như các hoạt động mang tính truyền thống, thay đổi trong thời kỳ hiện đại, và nêu được nét đặc trưng của vùng miền và nơi chốn.

Thể thức chấm ảnh

BGK dùng thể thức loại dần các ảnh không đúng tiêu chí hoặc sai thể lệ. Sau 3 vòng chọn lựa, BGK chọn ra 12 ảnh cuối cùng. Ba bức ảnh đáp ứng được tiêu chí cuộc thi, lột tả được nét văn hóa, nét đặc trưng và có tính sáng tạo được chọn cho những vị trí cao nhất.

Nhận xét cuộc thi

Hầu hết người tham dự đã không hiểu được khái niệm chợ dẫn đến rất nhiều bức ảnh đẹp bị loại vì sai tiêu chí. Các bức ảnh đáp ứng được tiêu chí nhưng không nêu được nét đặc trưng bị mất tính cạnh tranh với các bức ảnh còn lại. Bức ảnh nêu được đặc trưng cho thấy được sự khác biệt giữa chợ này và những chợ khác ở Việt Nam. Ngoài ra địa điểm vùng miền và sản phẩm mua bán cũng được xét đến trong phần chọn lựa.

Điều bất ngờ nhất của BGK, 3 bức ảnh nằm tranh chấp vị trí cao nhất ở vòng cuối đều bị loại vì dùng ảnh ghép. Đây là điều luyến tiếc vì tác giả đã làm rất tốt công việc của mình.

Ban giám khảo

- Ông Nguyễn Xuân Khánh
- Ông Hoàng Trung Thủy

Kết quả

Xin được chúc mừng các tác giả thắng giải kỳ 1 – Chủ đề Chợ Việt Nam.

 

Giải nhất: Tác phẩm “Chợ vùng cao” - Tác giả: Phạm Thị Thu

Bức ảnh được chọn vì nêu được nét đặc trưng văn hóa của chợ vùng cao, các hoạt động và con người được ghi nhận rất tự nhiên, việc bố cục chủ điểm và thể hiện các đường dẫn rất tốt về mặt kỹ thuật. 

 

 

Giải nhì: Tác phẩm “Chợ cá Nhân Trạch” - Tác giả: Trần Việt Thắng

Bức ảnh cho thấy các hoạt động làng nghề và hoạt động trao đổi mua bán. Bức ảnh có đầy đủ tông sáng tối, mảng khối và hình thể.

 

 

Giải ba: Tác phẩm “Chợ Kim Liên” - Tác giả: Nguyễn Anh Quân

Bức ảnh cho thấy hình ảnh chợ và cách bày trí rất quen thuộc của các chợ rau quả. Các điểm sáng của ngọn đèn bên cạnh các vật dụng như xe đạp, bàn cân và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đi chợ là những yếu tố đắc địa làm nên bức ảnh chợ.

 

 

Giải khuyến khích:

- Tác phẩm “Chợ Đà Lạt” - Tác giả: Nguyễn Tất Thắng

  

 

- Tác phẩm “Phiên chợ vùng cao” - Tác giả: Đinh Mạnh Tài

 

 

- Tác phẩm “Chợ đêm Bình Điền” - Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng

 

 

- Tác phẩm “Mua hàng ở chợ phiên” - Tác giả: Lại Khánh

 

 

- Tác phẩm “Bến xuân” - Tác giả: Phạm Nhựt Thưởng

 

 

- Tác phẩm “Chợ trên sông” - Tác giả: Nguyễn Nam Phương

 

 

- Tác phẩm “Xuống chợ” - Tác giả: Nguyễn Xuân Hữu Tâm

 

 

- Tác phẩm “Chợ cá” - Tác giả: Đặng Khôi Nguyên

 

 

- Tác phẩm “Chợ xa” - Tác giả: Nguyễn Văn Khanh

 

Mời các tác giả đến nhận giải tại vp Trắng Đen sau ngày 20/9/2014, các tác giả ở tỉnh thành khác sẽ nhận giải qua chuyển phát bưu điện(*). Riêng đối với tác giả đoạt giải nhất, nhì, ba, vui lòng cung cấp thông tin tài khoản qua email.

BTC Cuộc thi ảnh đơn Chuyên trang công nghệ ngành ảnh Trắng Đen,

Trân trọng thông báo.

_____________________________________________________________________________

(*) BTC cuộc thi tăng thêm giải khuyến khích từ 3 giải theo thông báo ban đầu lên thành 9 giải. Mỗi tác giả đoạt giải khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng là một huy chương đồng khuyến khích.

Bạn cần Đăng nhập trước khi bình luận cho chủ đề này. Cám ơn bạn.

Trang công nghệ Trắng Đen

Khảo sát

Thương hiệu máy ảnh DSLR nào được bạn yêu thích nhất

Canon - 62.5%
Nikon - 12.5%
Panasonic - 12.5%
Pentax - 0%
Samsung - 12.5%
Sony - 0%

Tổng bình chọn: 8
Khảo sát đă kết thúc lúc: 28 01 2014 - 00:00